Sát khuẩn không gian sống và nơi làm việc

Sát khuẩn không gian sống và nơi làm việc là yêu cầu cần kíp ngay trong thời điểm dịch bệnh bùng nổ. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc sát khuẩn cũng như dung dịch sát khuẩn vượt trội trong bài viết dưới đây. 

Sát khuẩn là gì?

Sát khuẩn là biện pháp tiêu diệt vi khuẩn, virus gây hại tồn tại trên bề mặt đồ vật hoặc cơ thể người. Thông qua phương thức sát khuẩn, các vi sinh vật gây bệnh sẽ bị loại bỏ một cách triệt để. 

Những lợi ích của việc sát khuẩn

  – Tiêu diệt số lượng lớn vi khuẩn

  – Làm suy yếu khả năng sinh sôi của các loại vi sinh vật gây hại

  – Làm giảm tốc độ và phạm vi lây lan của virus 

Phun xịt sát khuẩn định kỳ sẽ làm giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đối với thực trạng dịch bệnh như hiện nay, sát khuẩn là các tối ưu để giảm thiểu sự tiếp xúc giữa con người và virus SARS – COV 2. Trong đó, không gian sống, các công xưởng nhà máy và khu cách ly được xem là những nơi cần được sát khuẩn nhanh chóng và kỹ lưỡng. 

Những không gian cần sát khuẩn trong mùa dịch 

Nhà cửa

Trong thời điểm giãn cách, phong tỏa, nhà là không gian mà chúng ta dành nhiều thời gian sinh hoạt nhất. Vì vậy, bạn cần đảm bảo các bề mặt, góc cạnh, vật dụng trong gia đình đều được sát khuẩn đầy đủ, nhằm hạn chế tối đa khả năng tồn tại của Virus Covid 19. 

Nhà xưởng

Theo quyết định mới của TPHCM, các công nhân của những nhà xưởng quan trọng vẫn phải tiếp tục đến lao động trực tiếp tại nhà máy, thay vì làm việc tại nhà như một số ngành nghề khác. Với sự di chuyển phức tạp cùng mật độ công nhân cao, nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ theo đó mà gia tăng. Vì vậy, sát khuẩn vật dụng sử dụng trong sản xuất, cũng như bề mặt mà công nhân thường xuyên tiếp xúc là cách để giảm thiểu mối hiểm họa cho họ và xã hội. 

Khu cách ly

Khu cách ly được xem là nơi tiệm cận với nguy hiểm bởi sự tập trung của hàng loạt ca nhiễm và ca nghi nhiễm. Chính vì vậy, nguy cơ tồn tại của virus trở nên vô cùng lớn ở các khu cách ly. Đây cũng là lý do vì sao khu cách ly cần được sát khuẩn một cách cẩn thận và nghiêm túc.