SÁT KHUẨN TẠI NHÀ BẰNG DUNG DỊCH KHỬ KHUẨN NANO BẠC

Nano bạc được biết đến như một chất sát khuẩn, khử trùng mạnh mẽ, thường được sử dụng trong vệ sinh nhà cửa hay không gian sống. Bởi lẽ được nhiều người tin dùng, một phần quan trọng là do đặc tính an toàn của nano bạc. Khi sử dụng ở các nồng độ cao hay thấp (theo liều lượng được khuyên dùng), nano bạc vẫn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, không gây độc đối với người già lẫn trẻ nhỏ.

Vậy nano bạc sát khuẩn là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, bạc có hoạt tính sát khuẩn, khử trùng rất cao. Nhờ vào đặc tính này, bạc thường dùng để điều trị nhiễm trùng, làm sạch nước, khử khuẩn quần áo hay bảo quản thực phẩm,…

Nano bạc được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với đặc tính sát khuẩn, khử trùng mạnh mẽ và an toàn.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, người ta đã nghiên cứu cho ra hạt nano bạc. Về bản chất, nano bạc vẫn là các hạt bạc nguyên chất nhưng lại có kích thước nano, tức là kích thước siêu nhỏ (chỉ từ 2 – 10 nanomet), không thể thấy bằng mắt thường. Với kích thước này, các hạt nano bạc dễ dàng tiếp xúc với vi khuẩn, virus hay vi nấm và các mầm bệnh khác, làm cản trở chu kỳ sống của chúng và tiêu diệt ngay lập tức.

Sát khuẩn tại nhà bằng dung dịch nano bạc sao cho đúng?

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dung dịch sát khuẩn nano bạc và bình xịt phun sương. Lưu ý mua đúng nano bạc chuẩn, tránh hàng nhái, hàng giả để đảm bảo hiệu quả và chất lượng. 

Cần đảm bảo mua Nano bạc đúng chuẩn, chất lượng để tăng hiệu quả khử trùng, diệt khuẩn.

Để việc vệ sinh và sát khuẩn nhà cửa được hiệu quả hơn, đảm bảo diệt sạch mọi vi khuẩn, vi nấm trong nhà, bạn cần lau sạch bụi bẩn trong nhà bằng nước thường trước. Đó là do nano bạc chỉ diệt vi khuẩn, khử trùng bề mặt, chứ không thể tự làm sạch bề mặt được. Cho nên, trước khi khử trùng, bạn cần vệ sinh bề mặt sàn, đồ dùng cho sạch đất, cát và các mảng bám thông thường khác. Sau đó, pha loãng nano bạc với liều lượng như sau:

Phun nhà cửa, văn phòng, sân vườn, khách sạn, nơi công cộng… 

– Pha 5 – 10 ml Nano bạc (Silver 1000) với 1 lít nước để phun. 

– Chu kỳ: Cứ 2 – 3 ngày phun 1 lần. Tối đa: 5 – 7 ngày nên phun lại.

Lưu ý: Sau khi phun Nano bạc (Silver 1000), nên để khô ráo tự nhiên, không cần lau lại bằng nước.

Phun bãi rác, thùng rác, hố nước thải, cống rãnh:

– Pha 20 – 50 ml Nano bạc (Silver 1000)  với 1 lít nước để phun.

– Chu kỳ: Cứ 2 – 3 ngày (hoặc 1 tuần) phun 1 lần.